Cách nhận biết máy lạnh có bao nhiêu ngựa? Lựa chọn công suất phù hợp

Máy lạnh hay còn gọi là máy điều hòa, hiện nay rất phổ biến với mọi gia đình và các văn phòng công ty. Dòng thiết bị này có rất nhiều loại và công suất khác nhau nên mình cần phải lựa chọn loại máy lạnh có bao nhiêu ngựa cho phù hợp với diện tích mà mình đang ở hoặc đang làm.

Bất cứ ai khi mua máy lạnh đều cần xác định công suất làm lạnh của máy lạnh có bao nhiêu ngựa, 1 ngựa, 2 ngựa, 5 ngựa và được ký hiệu lần lượt là 1HP, 2HP, 5HP (HP là từ viết tắc của mã lực, đơn vị để chỉ công suất).

Để xác định được công suất máy lạnh mà mình cần mua thì mình phải tính dựa vào chỉ số BTU và diện tích không gian muốn làm lạnh của căn phòng. BTU là dùng để biểu đạt công suất của hệ thống làm lạnh, hệ thống sưởi ấm, BTU là chỉ số chuẩn chính xác nhất khi cần biết công suất điều hòa.

Máy lạnh 0.5 ngựa khác với máy lạnh 1 ngựa, mã lực (hay còn gọi là ngựa) càng lớn thì máy sẽ hoạt động với công suất lớn hơn, diện tích làm lạnh cũng rộng hơn, vậy nên 0.5 ngựa sẽ yếu hơn máy 1 ngựa. Cách nhận biết máy lạnh có bao nhiêu ngựa dễ dàng nhất là xem trên tem nhãn dán trên sản phẩm đều có thể hiện rõ, bất kể sản phẩm nào cũng có chỉ số này để người mua dễ nhận biết.

Vậy làm thế nào để mình xác định được công suất máy lạnh bao nhiêu thì đủ làm mát cho diện tích nhà mình? Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn biết cách tính như thế nào nha: cứ 1m2  x  600BTU sẽ ra được số công suất đủ để làm mát. Như thế cứ tính lên ví dụ 15m2  x  600BTU = 9000 BTU tương đương với máy lạnh 1 ngựa (1HP), phòng 20m2  x  600BTU = 12000 BTU thì chọn máy lạnh 1 ngựa rưỡu (1.5HP), còn nếu phòng 30m2  x  600BTU = 18000 BTU thì chọn máy lạnh 2 ngựa (2HP).


Máy lạnh có bao nhiêu ngựa ?

Dựa vào cách tính trên thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại máy lạnh nào phù hợp với diện tích phòng của mình rồi ha, cách lựa chọn công suất máy lạnh dựa vào diện tích phòng xem ra cũng không khó khăn gì, các bạn có thể tham khảo các chỉ số sau đây để chọn mua dòng máy lạnh có công suất lớn nhỏ cho phù hợp với căn phòng của các bạn:

  • Phòng 15 m2  thì chọn loại máy lạnh 1 ngựa (công suất 9000 BTU)
  • Phòng từ 16-22 m2 thì chọn loại máy lạnh 1.5 ngựa (công suất 12000 BTU)
  • Phòng từ 22-30 m2 thì chọn loại máy lạnh 2 ngựa (công suất 18000 BTU)
Máy lạnh bao nhiêu ngựa thì phù hợp với gia đình bạn

Như vậy cách nhận biết máy lạnh có bao nhiêu ngựa? công suất máy lạnh bao nhiêu thì phù hợp chỉ có thể tính theo chỉ số BTU này thôi, hiện nay dòng máy lạnh 0.5 ngựa là loại có công suất nhỏ nhất. Căn phòng của các bạn có diện tích bao nhiêu thì cứ tính theo công thức trên ra được chỉ số BTU thì hãy lựa mua dòng máy lạnh tương ứng nha.

Trong quá trình sử dụng máy lạnh các bạn cũng cần lưu ý nên để nhiệt độ của máy lạnh tầm khoảng 26-30 độ là hợp lý, với khoảng nhiệt độ này sẽ giúp làm cho căn phòng của chúng ta vừa mát mẻ, tránh bị sốc nhiệt, đảm bảo được sức khỏe cho chúng ta và còn có thể tiết kiệm được tiền điện hàng tháng nữa nha các bạn.

Bạn có thể tham khỏa thêm sản phẩm hộp che ống ga máy lạnh Fineduct để bào vệ toàn diện cho máy lạnh cũng như đảm bảo độ thẩm mỹ cho căn nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *